sua tu lanh quan phu nhuan

Làm sao bảo quản thịt cá trong tủ lạnh đúng cách

Xã hội ngày càng bận rộn nên chiếc tủ lạnh dần trở thành người bạn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách. Sau đây, các chuyên gia sửa tủ lạnh quận phú nhuận sẽ bật mí cho bạn làm sao để bảo quản thịt cá trong tủ lạnh đúng cách.

Xem thêm: Chia sẻ cách bảo quản thực phẩm khi mất điện từ chuyên gia

Làm sao bảo quản thịt cá trong tủ lạnh đúng cách

1) Bản quản cá trong tủ lạnh

Cá có mùi tanh khá nặng. Do đó bạn cần phải chú ý khi bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh bằng cách bao bọc chúng thật kỹ bằng nhiều lớp, nếu không nó sẽ lan mùi sang các thực phẩm khác làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.

Ngoài ra, bạn có thể nên luộc cá trước khi cho vào làm đông hoặc giữ lạnh trực tiếp, nếu bạn không thích cách luộc cá thì sau khi làm cá xong bạn có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá như vậy cũng sẽ hạn chế được mùi tanh của cá phần nào.

– Khi đã rã đông thịt thì bắt buộc phải chế biến hết số thịt, cá đó.

– Không nên bảo quản đồ ăn như thịt, cá quá lâu trong tủ lạnh quá lâu vì như thế thực phẩm sẽ dễ bị hư hoặc mất đi độ ngon.

– Thịt mua từ siêu thị về không nên rửa mà cứ để nguyên trong hộp mà cho vào bảo quản.

– Phải vệ sinh thật kỹ thịt, cá trước khi cho vào tủ lạnh và làm đông chúng.

– Nên bao bọc thật chặt để tránh thịt, cá bị mất nước hay thay đổi màu sắc

– Thịt nguyên miếng sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn thịt băm.

2) Bảo quản thị gia cầm trong tủ lạnh

Đối với những người thích ăn thịt gia cầm như gà hoặc vịt, khi mua chúng từ siêu thị về thì phần thịt này đã được đông cứng. Nếu như bạn đang có nhu cầu chế biến thì có thể chế biến chúng ngay, còn nếu không bạn hãy cho nguyên bọc hoặc hộp vào trong tủ lạnh và tiếp tục đông đá chúng. Thường thì bạn cũng có thể bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh và đông đá khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian đông đá càng dài thì độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể.

Nếu bạn mua gia cầm còn sống về, sau khi sơ chế xong bạn muốn cho vào ngăn đông đá thì cũng phải bao bọc thật kỹ thịt nếu không, thịt sẽ rất dễ bị nhiểm khuẩn.

3) Bảo quản thịt trong tủ lạnh

Sử dụng tủ lạnh đúng cách để bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh . Với các loại thịt tươi sống như: thịt bò hay thịt heo, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày. Tuy nhiên bạn cần làm sạch chúng trước khi cho những thực phẩm này vào ngăn đá. Và tất nhiên, bạn cũng cần phải chọn những hộp hay bịch ni lông kín hơi để cất trữ chúng trong ngăn đá. Một điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ theo khi chế biến thịt đông lạnh chính là một khi đã rã đông thịt thì bắt buột phải chế biến hết số thịt đã được rã đông, nếu không bạn tiếp tục cho vào đông thịt sẽ bị hư.

—>Lưu ý:

Khi bạn cho thịt vào ngăn đông, cần phải bọc thịt thật nhiều lớp để tránh cho chúng không bị đông cứng quá mức, dẫn đến tình trạng mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị. Bạn cũng cần phải buột thịt thật chặt, tránh không khí bên ngoài có thể lọt vào và dẫ đến tình trạng thịt bị nhiều lớp đá bám vào bề mặt.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012