sua tu lanh quan phu nhuan

Những điều cần biết về tủ lạnh cấp đông mềm

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã cho ra đời dòng sản phẩm với công nghệ vô cùng tiến tiến đó là tủ lạnh cấp đông mềm. Đây chắc chắn là là trợ thủ đắc lực giúp chị em phụ nữ tiết kiệm được nhiều thời gian và dễ dàng hơn trong việc nấu nướng. Mời bạn hãy cùng tìm hiểu công nghệ cấp đông mềm với các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận phú nhuận nhé!

Xem thêm: Cảnh báo: “Thức ăn thừa gây ung thư”

Những điều cần biết về tủ lạnh cấp đông mềm

1) Thế nào là “cấp đông mềm”?

Theo lập luận của các nhà sản xuất đang sở hữu công nghệ này, thì công nghệ cấp đông mềm có nguyên lý làm đông khác với các công nghệ cấp đông thông thường hiện nay (hay còn gọi là “cấp đông cứng”).

Quá trình cấp đông thông thường hoạt đông theo phương thức thổi hơi lạnh trực tiếp vào thực phẩm và khiến thực phẩm đóng băng dần từ ngoài vào trong, không khác gì một tảng đá. Trong quá trình làm đông từ ngoài vào trong đó các liên kết tế bào do bị làm lạnh khác thời điểm nên bị phá vỡ và khiến hàm lượng chất dinh dưỡng trong thực phẩm phần nào bị suy giảm.

Trong khi đó, công nghệ cấp đông mềm khiến thực phẩm được làm lạnh cùng lúc cả bên ngoài lẫn bên trong ở nhiệt độ -7 độ C thay vì chỉ làm lạnh ở bề mặt ngoài của thực phẩm như công nghệ cũ. Nhờ đó, dù thực phẩm để ở ngăn đông đá nhưng vẫn giữ được độ mềm, tươi và có thể sẵn sàng sử dụng luôn mà không mất thời gian rã đông.

2) Những hạn chế của tủ lạnh cấp đông mềm

a) Giá vẫn còn cao, hạn chế model để lựa chọn

Hiện nay công nghệ cấp đông mềm mới chỉ phổ biến ở những dòng tủ lạnh cao cấp của Mitsubishi và Panasonic. Các sản phẩm này có mức giá hàng chục cho tới trăm triệu đồng, không phải ai cũng có thể sở hữu. Panasonic mới đây đã đưa ra một số model có mức giá dưới 10 triệu đồng được trang bị công nghệ này, nhưng số lượng rất ít. Nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế khá giả, hãy chọn mua tủ lạnh cấp đông mềm cao cấp để có thể tận hưởng toàn bộ tiện ích mà sản phẩm mang lại, thay vì chọn các sản phẩm giá thấp để bị cắt bớt những tính năng khác. Còn nếu điều kiện không cho phép thì một chiếc tủ lạnh thông thường với thể tích, công suất và mức giá hợp lý cũng là lựa chọn không tồi.

b) Cần sử dụng hộp bảo quản chuyên dụng

Để lưu trữ thực phẩm lâu hơn trong ngăn cấp đông mềm, thay vì để cả nilon và ném vào trong như ngăn đá thông thường bạn hãy sử dụng các hộp bảo quản thức ăn chuyên dụng cho tủ lạnh. Các hộp này được bán rất nhiều tại các siêu thị và bạn có thể tìm mua dễ dàng. Chất liệu, độ lưu thông không khí, thẩm thấu của các hộp này sẽ giúp bạn lưu trữ thực phẩm trong ngăn cấp đông mềm lâu hơn, nhất là các loại thủy hải sản.

c) Thời gian lưu trữ thực phẩm ngắn

Chắc chắn là như vậy. Nhiệt độ lưu trữ trong ngăn cấp đông mềm chỉ là -7 độ C, cao hơn khá nhiều so với nhiệt độ phổ biến -18 độ C của ngăn đá tủ lạnh thông thường. Với nhiệt độ cao như vậy, thực phẩm không thể lưu trữ được hàng tuần liền giống như khi chúng ta sử dụng ngăn đá. Theo báo cáo của đại học Illinois, Hoa Kỳ thì thực phẩm được lưu trữ tốt nhất ở nhiệt độ -10 độ C bởi các vi khuẩn bị ức chế không thể hoạt động ở nhiệt độ đó. Nhiệt độ -7 độ C đương nhiên chưa đủ để có thể lưu trữ thực phẩm thời gian dài.

Chị em cần chú ý khi sử dụng tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm, hãy để những thực phẩm chưa biết rõ thời điểm sử dụng vào ngăn đá và chỉ chuyển sang ngăn cấp đông mềm trước lúc muốn sử dụng 1-2 ngày.

3) Ưu điểm của “cấp đông mềm”

Như đã nêu ở trên, một trong những ưu điểm đầu tiên của công nghệ cấp đông mềm đó là đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng trong thực phẩm không bị hao hụt quá nhiều so với lúc mới bỏ vào tủ lạnh.

Có thể kể thêm một ưu điểm nữa của công nghệ cấp đông mềm đó là thực phẩm dễ dàng cắt được ngay khi lấy từ tủ lạnh ra mà không cần qua khâu rã đông, qua đó rút ngắn thời gian nấu nướng. Các bạn có thể thấy điều này trong các TV show nấu ăn trên truyền hình khi các đầu bếp chuyên nghiệp thường sử dụng thực phẩm từ ngăn đông ngay mà không cần phải rã đông.

Ngoài ra, các nhà sản xuất tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm còn quảng bá nhũng ưu điểm khác như thời gian giữ tươi thực phẩm lâu hơn, tủ lạnh không phát tán mùi,… để thu hút khách hàng.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012