sua tu lanh quan phu nhuan

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh bị đóng đá ngăn mát

Khi bạn kiểm tra lại thực phẩm trong tủ lạnh để chuẩn bị cho ngày mai chế biến bổng nhiên phát hiện thực phẩm trong ngăn mát rơi vào trạng thái đóng đá. Sự cố này làm bạn loay hoay suy nghĩ không biết nguyên nhân do đâu. Cách khắc phục cho sự cố này ra sao. Không làm mất thời gian cũng như chi phí bạn bỏ ra tìm kiếm thông tin. Đã có kỷ thuật viên chúng tôi chuyên sửa tủ lạnh Quận Phú Nhuận sẽ chỉ dẫn đến quý bạn đọc nguyên nhân và cách xử lý khi ngăn mát tủ lạnh bị đông đá.

Xem thêm: Tủ lạnh không vào điện do những nguyên nhân gì

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-10

1. Vì sao tủ lạnh bị đóng đá ngăn mát

+ Sò lạnh hay còn gọi làm âm tủ lạnh không được thông mạch.

+ Điện trở giải nhiệt bị đứt.

+ Rơ-le xả đá (timer) không đóng sang tiếp điểm xả đá và hư một số bộ phận: Cháy cuộn dây mô tơ. Tiếp điểm không tiếp xúc. Kẹt bánh răng do bẩn hoặc khô mỡ. Kẹt bánh răng do mòn.

+ Cầu chì nhiệt bị đứt.

2. Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng đá ngăn mát

+ Không bỏ thực phẩm dễ đông ở phía trong cùng của tủ, nên để phía ngoài hoặc ở cửa tủ.

+ Kiểm tra tủ lạnh, không để núm điều chỉnh ở vị trí Max.

+ Không để thực phẩm dễ đông ở nơi tiếp xúc trực tiếp với khí lạnh sát dàn lạnh nữa

+ Con themostas trong tủ có vấn đề, bạn nên thay con khác

+ Con Rơ le lạnh (cảm biến nhiệt độ) bị hỏng hoặc cửa gió vào dàn lạnh bị kẹt. Mua và thay mới nếu bị hỏng rơ le nhé. Kẹt cửa tủ thì phải vệ sinh lại bằng cách mở vỏ bảo vệ và chia gió ở ngăn đá ra và vệ sinh cửa xuống ngăn lạnh (tiện thể vệ sinh luôn tủ).

+ Đặc biệt khi thực hiện bất cứ thao tác sửa chữa nào trên tủ lạnh bạn cũng phải đảm bảo rằng thiết bị đã được ngắt kết nối với nguồn điện để tránh các trường hợp nguy hiểm xảy ra ngoài ý muốn.

3. Liên hệ đơn vị sửa tủ lạnh chất lượng tại TPHCM

+ Bài viết trên là toàn bộ nguyên nhân và cách sửa khi tủ lạnh bị đông đá ngăn mát. Trong trường hợp nếu tủ lạnh gia đình bạn gặp sự cố không xử lý được vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và tới tận nhà khắc phục một cách nhanh chóng.

+ Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Thay thế linh kiện, phụ tùng hoàn toàn chính hãng.

+ Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình chu đáo. Sẵn sàng đón tiếp quý khách qua các cuộc điện thoại trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật. Chắc chắn sẽ mang lại những dịch vụ cũng như chính sách ưu đãi nhất đến với khách hàng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012