sua tu lanh quan phu nhuan

Mẹo giúp thực phẩm tươi ngon hơn với chiếc tủ lạnh Mini

Nhiều người thường nghĩ rằng thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh mini giống như với tủ lạnh thường là được không cần phải chú ý nhiều. Nhưng thật ra đây là việc làm vô cùng sai làm, vì cấu tạo và chức năng của tủ lạnh Mini có vài điểm riêng biệt khác với tủ lạnh thường nên cần có phương pháp bảo quản thực phẩm đặc biệt hơn. Để hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của các chuyên gia trung tâm sửa tủ lạnh quận phú nhuận nhé!

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn tủ lạnh Mini từ chuyên gia

Mẹo giúp thực phẩm tươi ngon hơn với chiếc tủ lạnh Mini

1) Nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh mini

Do có rất nhiều thực phẩm khác nhau được để trong một không gian khá hạn hẹp nên tủ lạnh mini sẽ dễ có mùi hôi và bị bẩn. Việc bạn nên làm là thường xuyên vệ sinh tủ lạnh mini để hạn chế mùi hôi và ngăn không cho vi khuẩn có cơ hội phát triển. Ngoài ra, bạn cũng nên loại bỏ các thực phẩm đã bị hư hoặc đã hết hạn sử dụng, để tránh làm ảnh hưởng các thực phẩm khác.

Trước khi vệ sinh bạn nên ngắt điện cho tủ lạnh mini, sau đó mới lấy thực phẩm ra ngoài, tiếp theo là lấy các giá đỡ và xả tuyết cho tủ lạnh, khi tuyết trên ngăn đá tan chảy thì bạn dùng khăn sạch lau khô, không nên dùng các vật nhọn như dao, miếng sắt nhỏ để cạo lớp tuyết này ra, vì nếu không cẩn thận những vật nhọn này có thể làm trầy xước hoặc nguy hiểm hơn là làm thủng tủ lạnh mini của bạn.

2) Giữ lạnh cho tủ lạnh mini

Không nên mở cửa tủ lạnh mini thường xuyên hoặc mở cửa trong thời gian dài, vì điều này sẽ làm giảm độ lạnh bên trong tủ và tủ phải tiêu tốn nhiều điện năng để chạy cho đến khi tủ đủ lạnh.

3) Đóng gói thực phẩm hoặc cho vào hộp đậy kín

Để giữ cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn, bạn nên dùng màng bọc để bọc thực phẩm lại hoặc cho thực phẩm vào hộp đậy kín, làm như vậy có thể giúp hạn chế mất nước và mất chất dinh dưỡng vốn có trong thực phẩm. Ngoài ra, khi xếp thực phẩm vào tủ lạnh mini, bạn không nên xếp chồng thực phẩm lên nhau mà nên giữ khoảng cách giữa chúng để hơi lạnh có thể lưu thông và thực phẩm được làm lạnh đều.

4) Lựa chọn nhiệt độ phù hợp

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh mini cho phù hợp, có thể để tủ lạnh mini hoạt động ở mức nhiệt độ trong khoảng từ 50C trở xuống, với ngăn đá là từ -180C hoặc thấp hơn. Ở nhiệt độ đó, bạn có thể bảo quản tốt thực phẩm của mình và tăng thêm tuổi thọ cho tủ lạnh mini.

5) Chọn nơi thích hợp để đặt thực phẩm

Mặc dù trên cánh cửa của tủ lạnh mini có làm sẵn các khay để trứng và các khay để đồ nhưng bạn không nên đặt các thực phẩm dễ hư như trứng và sữa vào cửa tủ lạnh mini, vì cửa tủ thường xuyên được mở ra, nên nhiệt độ ở cánh cửa liên tục thay đổi, điều này sẽ giảm hiệu quả làm lạnh đều cho trứng và sữa làm chúng dễ bị hư hỏng. Thay vào đó, bạn có thể đặt những thực phẩm như sữa, trứng vào phần dưới của tủ lạnh để có thể bảo quản chúng lâu hơn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012