sua tu lanh quan phu nhuan

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh mới mua về đúng cách

Tủ lạnh là thiết bị gần gũi và rất dễ sử dụng. Chính vì thế khi mới mua tủ lạnh về ít có ai quan tâm tìm hiểu sách hướng dẫn mà chỉ sử dụng theo quán tính, nhưng điều đó làm tủ lạnh dễ bị hỏng hóc và giảm tuổi thọ nhanh chóng. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận phú nhuận sẽ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh mới mua về đúng cách.

Xem thêm: Làm sao bảo quản thịt cá trong tủ lạnh đúng cách

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh mới mua về đúng cách

1) Tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh

Ngoài việc sử dụng những chiếc tủ lạnh công nghệ mới có chức năng tiết kiệm điện năng, một số thói quen tốt trong cách sử dụng tủ hàng ngày cũng giúp bạn tiết kiệm điện đáng kể.

+ Không mở tủ quá nhiều và quá lâu.

+ Không đặt quá nhiều thức ăn vào tủ giúp tủ không làm việc quá tải. Giữa các thực phẩm đặt vào tủ lạnh cần có khoảng cách thông thoáng để hơi lạnh có thể đi qua, làm lạnh đều mọi thứ, dẫn đến ít tiêu tốn điện năng hơn.

+ Sử dụng các vật dụng đựng thực phẩm bằng kim loại thay vì bằng nhựa. Vì dụng cụ kim loại có khả năng dẫn nhiệt tốt, thực phẩm được làm lạnh nhanh hơn giúp tủ lạnh ít tiêu tốn điện năng hơn.

+ Không để thực phẩm nóng vào tủ để tránh tình trạng tủ phải tiêu thụ một lượng điện đáng kể để cân bằng lại nhiệt độ lạnh cần thiết trong tủ.

2) Cách sử dụng tủ lạnh khi mới mua về

Khi mới mua tủ lạnh về, chiếc tủ của bạn phải được vận chuyển một quãng đường dài, dễ gây tình trạng sốc điện nếu bạn cắm điện và dùng tủ ngay. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây khi mới mua tủ lạnh về:

+ Bắt đầu cho thực phẩm vào tủ và sử dụng bình thường.

+ Đặt tủ lạnh ổn định, không cắm điện trong ít nhất 2 giờ.

+ Sau 2 giờ, bạn cắm điện và để số nhỏ nhất cho tủ chạy không tải trong 24 giờ. Tức là, bạn sẽ không đặt thực phẩm hay bất cứ thứ gì vào tủ. Điều này nhằm đảm bảo tủ sẽ quen dần với chế độ làm việc, không đột ngột làm việc quá tải để làm lạnh một lượng lớn thực phẩm, gây hỏng tủ. Đồng thời cũng giúp thức ăn của bạn không bị ám mùi nhựa và lượng không khí không tốt bị thải ra từ chiếc tủ mới.

+ Bề mặt đặt tủ lạnh phải chắc chắn, bằng phẳng để tủ được ổn định trong suốt quá trình sử dụng.

+ Sau mỗi 4 tiếng, bạn mở cửa tủ để hơi lạnh thoát ra mang theo mùi nhựa của tủ lạnh mới ra ngoài mang đến không khí tươi mới, sạch sẽ cho tủ.

+ Sau 24 giờ tủ chạy không tải, bạn dùng khăn ẩm lau sạch toàn bộ bề mặt bên trong tủ.

+ Tìm vị trí thích hợp để đặt tủ lạnh, hạn chế việc di chuyển tủ nhiều lần.

3) Những lưu ý khi lần đầu sử dụng tủ lạnh

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, bạn nên vệ sinh tủ đúng cách mỗi tuần để làm sạch các vết bẩn, những tiềm ẩn vi khuẩn trong và ngoài tủ. Khi vệ sinh bảo trì tủ lạnh các bạn nên:

– Dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng bề mặt bên trong tủ lạnh.

– Tắt nguồn điện, đưa hết thực phẩm ra ngoài.

Tránh dùng bất cứ vật sắc nhọn nào để cạo, cạy tuyết và các vết bẩn trong tủ để không làm hỏng dàn lạnh trong tủ. Việc thực hiện vệ sinh, lau chùi theo định tủ lạnh sẽ giúp người dùng khử mùi hôi tủ lạnh đúng cách. Không nên để thức ăn sống và chín cùng nhau, cũng như để các loại rau củ quả thịt cá lẫn lộn. Các bạn nên bảo quản thịt cá, và rau củ quả đúng cách. Với những thực phẩm tươi sống chưa dùng tới bạn có thể để ở ngăn đông lạnh, còn với những thực phẩm có thể chế biến ngay thì để trong ngăn mát. Để khử mùi hôi tủ lạnh đúng cách bạn có thể đặt vào tủ lạnh vài lát chanh hoặc một túi trà nhỏ

– Lau sạch mặt ngoài tủ lạnh và khu vực xung quanh tủ lạnh để tránh tình trạng chuột bọ làm hỏng các chi tiết máy, dây diện của tủ lạnh.

Nguồn điện là một phần quan trọng khi dùng tủ nhằm giúp tủ hoạt động hiệu quả, tránh hỏng hóc do lượng điện không ổn định. Việc sử dụng nguồn điện đúng cách cũng giúp bảo vệ hệ thống điện nhà bạn, tránh tình trạng cháy nổ do chập điện.

– Tủ lạnh tiêu hao một lượng điện nhất định và làm việc liên tục với cường độ cao. Vì thế, ổ cắm điện dành cho tủ lạnh nên được thiết kế độc lập, không dùng chung với những thiết bị khác.

– Nguồn điện dùng cho tủ lạnh nên có cầu chì riêng để đề phòng lượng điện quá tải gây cháy nổ, hỏng hóc hệ thống điện trong nhà.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012