sua tu lanh quan phu nhuan

Dấu hiệu chứng tỏ cần phải sắm tủ lạnh mới

Khi mà tủ lạnh nhà bạn hoạt động ngày càng yếu đi, hay gặp các vấn đề hỏng hóc, điều đó chứng tỏ bạn không nên tiếp tục sử dụng mà phải mua ngay máy lạnh mới, nếu cứ tiếp tục sử dụng chỉ thêm tiền mất tật mang. Để bạn được hiểu rõ hơn, các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận phú nhuận sẽ bật mí các dấu hiệu chứng tỏ cần phải sắm tủ lạnh mới.

Xem thêm: Những tủ lạnh dẫn đầu xu thế trong năm 2016

Đến lúc nào thì cần phải sắm tủ lạnh mới?

1) Khi tủ gây tiêu tốn nhiều điện năng trong gia đình

Có một số trường hợp là tiền điện trong vài tháng gần đây đột nhiên tăng cao. Và sau khi sử dụng hàng loạt cách, các bạn lại phát hiện ra được nguyên nhân nằm ở chiếc tủ lạnh nhà mình. Vậy thì đã đến lúc các bạn nên vứt chiếc tủ lạnh cũ đi để thay thế bằng chiếc tủ lạnh mới, tiết kiệm điện năng hơn cho gia đình.

Các bạn nên chọn cho mình các loại tủ tiết kiệm điện như tủ lạnh Inverter, sẽ giúp giảm chi phí tiền điện của gia đình bạn đi khá nhiều đấy.

2) Khi tủ lạnh không còn đủ dung tích phù hợp cho gia đình sử dụng

Có lẽ ban đầu bạn đã mua tủ lạnh với dung tích tương đối ít vì nghĩ nó phù hợp với lượng sử dụng của gia đình. Tuy nhiên, sau đó số lượng thành viên của gia đình tăng thêm hoặc gia đình bạn có tổ chức buôn bán làm cho chiếc tủ lạnh cũ không còn đủ dung tích nữa. Lúc đó, bạn nên sắm cho gia đình mình một chiếc tủ lạnh mới với dung tích phù hợp hơn, đảm bảo thức ăn sẽ được lưu trữ an toàn.

3) Khi tủ lạnh không còn khả năng làm mát nữa

Trường hợp tủ không còn khả năng làm mát hoặc ngăn đông không có khả năng gây đông nữa là một trong những trường hợp rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, nó có thể do rất nhiều nguyên nhân có thể sửa được dễ dàng sau:

– Kiểm tra bộ xả đá.

– Gas của tủ lạnh đã hết.

– Thức ăn có số lượng quá nhiều hoặc thức ăn còn nóng ở trong tủ.

– Mức lạnh đang ở chế độ MIN hoặc nút điều chỉnh bị hỏng.

– Đặt tủ ở nơi không hợp lí, có nhiều ánh sáng chiếu vào, nhiệt độ xung quanh cao.

– Cửa không đóng chặt, ren bị hở hoặc có người mở tủ ra liên tục.

Các bạn nên kiểm tra tất tần tật về những lỗi trên. Trong trường hợp khi đã kiểm tra nhưng vẫn không khắc phục được lỗi, hoặc mới sửa chữa thì tủ lại bị hư thì đã đến lúc các bạn nên sắm tủ lạnh mới cho gia đình mình.

4) Khi tủ lạnh không hoạt động

Có khá nhiều trường hợp có thể xảy ra đối với tủ lạnh không hoạt động nữa. Bạn cần kiểm tra kỹ càng xem đó là hư hỏng sửa chữa được hay không. Trước tiên, khi không thấy tủ lạnh hoạt động, các bạn có thể kiểm tra xem tủ lạnh có bị các hư hỏng sửa được không, bao gồm như:

– Kiểm tra phích cắm có cắm chặt hoàn toàn với tủ lạnh hay không.

– Kiểm tra điện áp nguồn có gặp phải tình trạng sụt áp hay không.

– Kiểm tra ổ cắm điện và cầu chỉ. Đồng thời kiểm tra xem việc công tắc có bị ai đó vô tình ngắt đi không.

– Kiểm tra ổ cắm có quá tải do cắm nhiều phích cắm vào hay không.

Nếu như các kiểm tra trên chưa phát hiện được nguyên nhân gây việc tủ lạnh không hoạt động, các bạn có thể gọi trung tâm bảo hành đến để kiểm tra thêm một lần nữa. Tuy nhiên, nếu như tủ lạnh bị mắc các hư hỏng tương đối nặng, các bạn nên mua tủ lạnh mới để tránh trường hợp tủ cũ dù đã được sửa nhưng vẫn bị hư lại, gây tốn kinh phí.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012