sua tu lanh quan phu nhuan

Bí quyết sử dụng tủ lạnh đúng cách cho mùa tết

Tết đến bao gia đình tấp nập đi chợ sắm tết và mua rất nhiều đồ ăn, hoa quả để dự trữ cho mùa tết. Nếu bạn sử dụng không đúng cách dẫn đến tủ lạnh phản tác dụng và phát sinh ra một số lỗi. Do đó mà củ quả cất trong tủ lạnh bị thối, héo bạn đừng vội vã đổ lỗi cho tủ lạnh mà nguyên nhân chính có thể bạn sử dụng tủ lạnh không đúng cách. Ở bài viết sau đây dịch vụ sửa tủ lạnh Quận Phú Nhuận xin chia sẽ một vài bí quyết hay về cách sử dụng tủ lạnh đúng cách để chuẩn bị cho một cái tết sắp tới. Mời quý bạn đọc tìm hiểu nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

bi-quyet-su-dung-tu-lanh-dung-cach-ch-mua-tet

CÁCH SỬ DỤNG TỦ LẠNH ĐÚNG CÁCH

1. Đảm bảo thoáng khí

bi-quyet-su-dung-tu-lanh-dung-cach-ch-mua-tet.jpg4

Ngoài ngăn rau quả thì khu vực còn lại trong tủ lạnh cần đảm bảo không khí có thể lưu tốt, tránh cất trữ quá nhiều thứ trong tủ đến mức chật chội. Cất trữ quá nhiều có thể khiến tủ lạnh sẽ có khu vực thiếu khí mát, dễ làm hỏng thực phẩm.

2.Sử dụng ngăn giữ ẩm đúng cách

Nhiều tủ lạnh hiện nay có ngăn giữ ẩm có thể điều chỉnh được mức độ ẩm cao hay thấp. Điều này rất hữu ích bởi mỗi loại rau quả cần được bảo quản ở các mức độ ẩm khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cần biết rau quả nào cần đặt ở độ ẩm cao và rau quả nào cần đặt ở độ ẩm thấp.

Quy tắc chung là những loại rau quả dễ thối thì cần đặt trong các ngăn có độ ẩm thấp (mở lỗ thông khí của ngăn rau). Các loại rau quả dễ thối như táo và lê thường phóng ra khí ethylene, như vậy việc mở các lỗ thông của ngăn rau giúp khí này thoát ra, hạn chế hiện tượng thối của rau quả. Trong khi đó, các loại rau quả dễ héo thì lại cần được cất giữ ở độ ẩm cao, đóng kín ngăn rau quả. Với các tủ lạnh ngăn rau quả không có điều chỉnh độ ẩm thì bạn nên mở hé ngăn này khi cất trữ các loại rau quả dễ thối để khí ethylene có cơ hội thoát ra ngoài.

3. Không để khoai tây trong tủ lạnh

bi-quyet-su-dung-tu-lanh-dung-cach-ch-mua-tet.jpg3

Không nên để khoai tây trong tủ lạnh bởi nếu giữ lạnh thì tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển hóa thành đường. Điều này sẽ mất đi vị khoai tây quen thuộc và rất khó ăn.

4. Giữ mát

Ai cũng biết rằng tủ lạnh là để giữ mát cho thực phẩm nhưng mát như thế nào là đủ? Theo hướng dẫn của cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ (FDA), chúng ta nên giữ thực phẩm trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 4 độ C hoặc thấp hơn một chút. Tuy vậy, nhiệt độ thực tế giữa các tủ lạnh có thể sẽ khác nhau. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ thực tế bên trong tủ bằng cách đặt nhiệt kế bên trong.

5. Nhiệt độ giữa các vùng bên trong tủ lạnh

Chúng ta cũng nên biết rằng nhiệt độ hoạt động của tủ lạnh là nhiệt độ trung bình của các khu vực trong tủ. Nếu bạn đặt nhiệt độ tủ lạnh về mức 3 độ C, điều đó không có nghĩa là toàn bộ tủ lạnh sẽ có mức nhiệt độ đó. Các khu vực khác nhau sẽ có độ mát khác nhau, vì vậy bạn cần biết nhiệt độ của từng khu vực để đặt các thực phẩm phù hợp.

Khu vực lạnh nhất thường là dưới đáy tủ và đó là lý do vì sao chúng ta thường đặt các khay đựng rau, hoa quả, thịt và pho mát ở đó. Trong khi đó, cánh tủ thường có nhiệt độ ấm hơn.

6. Hạn chế rửa thực phẩm rồi lại cất vào tủ lạnh

bi-quyet-su-dung-tu-lanh-dung-cach-ch-mua-tet.jpg1.jpg2

Đừng rửa thực phẩm cất trữ trong tủ lạnh nếu như bạn không chắc chắn có chế biến luôn hay không. Nếu bạn rửa thực phẩm trong tủ lạnh, sau đó lại cất vào tủ lạnh thì độ ẩm mới có thể làm thực phẩm nhanh hỏng hơn.

7. Nước cam để ở đâu

bi-quyet-su-dung-tu-lanh-dung-cach-ch-mua-tet.jpg1

Nếu là nước cam ép đóng chai đã được thanh trùng thì có thể đặt ở cánh tủ. Nếu là nước cam tươi chưa được thanh trùng thì nên đặt bên trong tủ cùng với sữa và pho mát.

8. Hãy để pho mát thở

Đặt pho mát vào túi bóng kín có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn gây hại. Vì vậy, cách tốt hơn để cất trữ pho mát là gói chúng vào giấy nến rồi mới cho vào trong tủ lạnh. Nếu sợ pho mát bị khô, bạn có thể đặt pho mát được bọc giấy nến vào túi bóng nhưng không đóng kín.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Quận phú Nhuận uy tín

+ Trên là những bí quyết giúp tủ lạnh hoạt động tốt hơn. Chúng tôi hi vọng rằng sau khi quý khách tham khảo bài viết ở trên sẽ làm cho thiết bị của gia đình mình chạy tốt hơn và bảo quản thực phẩm dự trữ trong tủ luôn luôn tươi sống.

+ Trường hợp quý khách gặp khó khăn trong việc sửa chữa tủ lạnh vui lòng gọi cho dịch vụ của công ty qua tổng đài 028.6670.4444 để được tư vấn miễn phí và tới tận nhà kiểm tra, khắc phục sự cố cho thiết bị của mình.

+ Công ty cam kết báo đúng giá, gián tem bảo hành sau khi sửa chữa và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Thay thế linh kiện, phụ tùng hoàn toàn chính hãng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012