sua tu lanh quan phu nhuan

Tìm hiểu về cấu tạo công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh

Sẽ không làm mất nhiều thời gian để hằng ngày bạn phải cạo lớp tuyết bám đầy trên dàn lạnh. Với công nghệ hiện đại ngày nay đã cho ra đời loại tủ không đóng tuyết giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn và đỡ tiêu hao điện năng. Vậy các bạn đã biết nguyên lý hoạt động, cấu tạo và đặc điểm nó như thế nào chưa. Hôm nay các kỷ thuật viên chuyên sửa tủ lạnh Quận Phú Nhuận sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc bài viết tìm hiểu về cấu tạo công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Vì sao tủ lạnh không đông đá và cách xử lý

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-27

Tủ lạnh không đóng tuyết cấu tạo như thế nào

+ Một chiếc tủ lạnh không đóng tuyết bao gồm 3 bộ phận cơ bản: Một bộ đếm thời gian, một cuộn dây nhiệt làm nóng, một bộ cảm biến nhiệt.

+ Nguyên tắt hoạt động của công nghệ này như sau: Bộ đếm thời gian sẽ canh thời gian khoảng 6 tiếng, sẽ kích hoạt cuộn dây nhiệt làm nóng. Cuộn dây này được cấu tạo cuốn xung quanh các dây làm lạnh. Nhiệt độ lúc này sẽ làm tan chảy lớp tuyết đang bám quanh các cuộn dây làm lạnh. Khi lớp tuyết tan hết, bộ cảm biến nhiệt sẽ nhận biết và giảm nhiệt độ xuống đến 0 độ C và tắt dây nhiệt làm nóng, lúc này dây làm lạnh lại tiếp tục cung cấp hơi lạnh cho tủ.

+ Bên cạnh đó, tủ lạnh còn có thêm hệ thống quạt, giúp cung cấp luồng khí lạnh đều khắp trong tủ, làm cho thực phẩm không bị ôi thiu, bảo quản được lâu hơn cũng như giúp tủ không bị bám mùi hôi do không khí liên tục được lưu thông.

Những ưu điểm của tủ lạnh không đóng tuyết

+ Khi sử dụng chiếc tủ lạnh không đóng tuyết trước hết bạn phải nhận thấy được rằng mình sẽ sử dụng được hoàn toàn 100% không gian dự trữ thực phẩm, giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Bên cạnh đó, người dùng còn không cần quá lo lắng về việc tốn thời gian vệ sinh xả đông tủ lạnh mệt mỏi và phức tạp.

Nhược điểm của tủ lạnh bị đóng tuyết

+ Khi chiếc tủ lạnh hoạt động trong một thời gian ngắn sẽ xuất hiện một lớp băng đá bao phủ quanh ngăn đá tủ lạnh. Trường hợp này thường làm cho tủ lạnh của bạn hoạt động không được hiệu quả, công suất tiêu thụ điện khi tủ lạnh bị đóng tuyết lớn hơn bình thường gấp nhiều lần. Nhìn chung lại khi chiếc tủ lạnh bị đóng tuyết bạn phải đối mặt trực tiếp với những vấn đề sau:

+ Mất đi không gian dự trữ thực phẩm: Lớp tuyết đóng quá dày sẽ làm giảm dung tích của tủ lạnh.

+ Hao tốn tiền bạc: (Khi) lớp tuyết đóng dày sẽ làm cho bạn tiêu tốn điện khá nhiều vì hơi lạnh không lan tỏa tới thực phẩm do bị lớp tuyết cản lại.

+ Tốn thời gian dọn dẹp: Khi tủ lạnh bị đóng quá nhiều tuyết bạn phải tốn thời gian dọn dẹp vệ sinh xả đông nếu không muốn hoàn toàn mất đi không gian dự trữ thực phẩm của ngăn đông.

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách sẽ chọn được cho gia đình mình chiếc tủ lạnh ưng ý, phù hợp. Trong trường hợp tủ lạnh có vấn đề gì vui lòng gọi qua tổng đài công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và khắc phục một cách nhanh chóng. Công ty cam kết báo đúng giá, bảo hành dài hạn vàxuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012