sua tu lanh quan phu nhuan

Những thức ăn không nên để trong tủ lạnh mà ai cũng biết

Không phải bất cứ loại thực phẩm nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh vì khi ở trong môi trưởng ẩm rất dễ làm chúng mau bị hỏng và biến chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận phú nhuận đã tổng hợp các loại thức ăn không nên để trong tủ lạnh để giúp bạn có bữa ăn ngon và an toàn.

Xem thêm: Bật mí cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh khoa học

Những thức ăn không nên để trong tủ lạnh mà ai cũng biết

1) Cà chua, dưa chuột, ớt xanh

Việc bảo quản rau trong tủ lạnh được lâu cũng không phải là điều đơn giản. Bạn cần lưu ý một số thứ quả sau để hạn chế bảo quản trong tủ lạnh:

+ Dưa chuột chỉ thích hợp với nhiệt độ 10-12 độ C, ớt xanh là 7-8 độ C, trong khi nhiệt độ tủ lạnh thường là 4-6 độ.

+ Cả cà chua và dưa chuột khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị mềm, nhanh hỏng, mất dần chất dinh dưỡng tự nhiên, khi nấu không còn mùi vị vốn có.

2) Dăm bông

Thịt dăm bông khi bảo quản trong tủ, chất béo và nước có trong dăm bông kết hợp với nhiệt độ thấp làm cho dăm bông nhanh hỏng hơn.

3) Cá

Việc bảo quản thịt cá trong tủ lạnh cũng cần được lưu ý . Bạn không nên bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh quá lâu. Nhiệt độ của ngăn đá tủ lạnh gia đình là -15 độ C, nhưng các loại hải sản lại cần đến -30 độ C, do vậy nếu để quá lâu nước mô của cá sẽ biến mất, cá sẽ bị bở thịt, có mùi hôi, chất dinh dưỡng biến mất.

Chính vì thể khi bảo quản thịt cá trong tủ lạnh các bạn các bạn cần lưu ý để sử dụng sản phẩm sớm, tránh để lâu sẽ gây hỏng các thực phẩm tươi sống cũng như mất các chất dinh dưỡng có trong thịt cá.

4) Bánh mì

Không nên để bánh mỳ trong tủ lạnh

+ Một mẹo giúp bạn bảo quản bánh mì trong tủ lạnh là cắt nhỏ, cho vào túi thấm dầu, để trên ngăn đá. Khi nào cần ăn, bỏ ra để nghỉ 3-5 phút rồi nướng lại, bánh cũng giòn nhưng tất nhiên không thơm ngon như lúc đầu. Cách này chỉ nên áp dụng 3-5 ngày thôi, để càng lâu bánh càng mất hương vị

+ Bánh mì trong quá trình nướng, các tinh bột đã bị lão hóa, nếu cho bánh mì vào tủ lạnh, gặp nhiệt độ thấp bánh sẽ bị cứng.

5) Chuối, vải

Không nên để chuối trong tủ lạnh

+ Chuối hay vải đều là hoa quả nhiệt đới, rất kị khi bảo quản môi trường lạnh, vỏ đều chuyển màu, mất chất dinh dưỡng và sẽ hỏng nhanh hơn. Cách tốt nhất nên để nơi thoáng gió, không bị ánh nắng chiếu vào.

+ Khi bảo quản chuối ở môi trường dưới 12 độ C, vỏ chuối chuyển màu đen, nhìn mất thẩm mỹ. Quả vải cũng vậy, nếu để ở nhiệt độ dưới 10 độ C vỏ cũng chuyển thành màu đen.

6) Rau có lá

+ Những loại rau khác như bắp cải, cà rốt, cần tây, hành tây, bí đỏ, cà tím… đều thích hợp với nhiệt độ từ 7-10 độ C.

+ Những loại rau có lá như mồng tơi, rau ngót, rau cải, rau muống… đều không nên bảo quản trong tủ lạnh. Vì khi bạn bảo quản các loại rau này trong tủ lạnh lá sẽ nhanh bị khô và thối hỏng.

7) Chocolate

Chocolate để trong tủ lạnh thường có hơi nước trên bề mặt, không những mất đi hương thơm vốn có mà chính hơi ẩm tạo thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh.

Muốn bảo quản sôcôla, tốt nhất nên cho vào túi hút chân không, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lúc nào muốn ăn mang ra, nhưng không bóc vội mà để đạt đến nhiệt độ thường mới ăn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012